Pháp luật về thành lập tổ chức kinh tế trong khu công nghiệp - Đỗ Ngọc Nam Phương (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận về tổ chức kinh tế, khu công nghiệp và quy định của pháp luật Việt Nam liên quan để nhà đầu tư được thành lập tổ chức kinh tế vào khu công nghiệp, chủ yếu tập trung nghiên cứu những quy định pháp luật về đầu tư, quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế khi đầu tư vào khu công nghiệp, lĩnh vực đầu tư, quy trình thủ tục để một tổ chức kinh tế được hoạt động trong khu công nghiệp. Nghiên cứu thực trạng, nguyên nhân tồn tại trong thực hiện pháp luật thành lập tổ chức kinh tế đầu tư vào các khu công nghiệp ở nước ta. Trên cở sở pháp luật hiện hành, thực trạng và nguyên nhân tồn tại tác giả xin đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật thành lập tổ chức kinh tế vào khu công nghiệp.