Pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong kinh doanh xăng dầu qua thực tiễn tại Kiên Giang và một số giải pháp hoàn thiện - Trần Văn Nghiêm (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Mục tiêu của đề tài là làm rõ vấn đề lý luận về các quy định của pháp luật liên quan đến việc đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng khi họ thực hiện các giao dịch với các chủ thể kinh doanh xăng dầu. Đồng thời để minh chứng cho các vấn đề lý luận nêu trên, tác giả sẽ tìm hiểu thực tiễn việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Qua đó xem xét các vấn đề còn bất cập và đề xuất các giải pháp hoàn thiện.