Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa theo quy định của công ước viên 1980 và pháp luật Việt Nam - Nguyễn Thanh Tuấn (Trường Đại học Trà Vinh, 2018)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật về trách nhiệm pháp lý do vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đối chiếu với quy định về trách nhiệm pháp lý do vi phạm hợp đồng được quy định trong Công ước viên 1980 (CISG). Tác giả nghiên cứu vấn đề này dựa trên quan điểm kế thừa, tiếp thu có chọn lọc các vấn đề về lý luận, các quy định pháp luật. Việc nghiên cứu đề tài, tác giả hy vọng góp phần làm cơ sở để hoàn thiện các quy định pháp luật, thực tiễn thực thi về trách nhiệm pháp lý do vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa.