Quyền của cổ đông thiểu số trong công ty cổ phần theo pháp luật Việt Nam hiện nay - Chung Thị Ngọc Diệp (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Trước hết thì đề tài sẽ giải quyết những vấn đề lý luận và nhận thức về cổ đông thiểu số và thông qua việc nghiên cứu một cách toàn diện các quy định của pháp luật Việt Nam về quyền lợi của các cổ đông thiểu số và bảo vệ quyền của cổ đông thiểu số trong công ty cổ phần nhằm đưa ra các khái niệm, khái quát về vấn đề này để hiểu rõ các quyền lợi cụ thể mà các cổ đông thiểu số có được khi tham gia vào công ty và đưa ra các cơ chế để bảo vệ cổ đông thiểu số có hiệu quả;