Diễn xướng múa, hát trong đám cưới của người Khmer tỉnh Trà Vinh - Kim Rương (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Đề tài “Diễn xướng múa, hát trong đám cưới của người Khmer tỉnh Trà Vinh” được thực hiện nhằm mục đích hệ thống lại các bài múa, hát được diễn xướng trong đám cưới của người Khmer TV. Từ dữ liệu trên, chúng tôi sẽ phân tích để xác định những giá trị đặc trưng còn bảo lưu từ truyền thống cũng như những biến đổi do sự giản lược, sự giao lưu tiếp biến văn hóa giữa các tộc người của nghệ thuật diễn xướng trong đám cưới của người Khmer Trà Vinh trong xã hội hiện nay. Qua đó, luận văn nhận diện các giá trị đặc trưng của lễ cưới Khmer Trà Vinh. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa xã hội của nghệ thuật diễn xướng trong lễ cưới của người Khmer Trà Vinh.