Lễ bỏ mả của người RaGiai (Trường hợp nghiên cứu tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) - Trần Đình Giang (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
- Tác giả luận văn mong muốn đạt tới mục đích tìm hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa của tộc người Raglai, đi sâu nghiên cứu, giải mã những hiện tượng văn hoá thể hiện trong lễ bỏ mả. Để từ đó phát hiện, tìm hiểu quan niệm về nhân sinh quan, thế giới quan, về sự sống, cái chết của con người trong đời sống tâm linh, thể hiện qua phong tục tập quán, quá trình hình thành nên những nét văn hóa đặc trưng, hàm chứa những giá trị văn hóa của người Raglai.