Pháp luật về thu ngân sách nhà nước - Đặng Minh Dũng (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Mục tiêu chung của đề tài là phân tích, đánh giá và tổng hợp các quy định của pháp luật nhằm làm rõ những vấn đề lý luận; nêu lên thực trạng và kết quả thực hoạt động thu ngân sách nhà nước. Thông qua việc nghiên cứu đó, luận văn sẽ phân tích rõ những ưu nhược điểm đang tồn tại trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Từ đó, tác giả đề xuất một số điểm nhằm áp dụng hiệu quả quy định pháp luật về thu ngân sách nhà nước theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015.