Chấm dứt việc cho vay, thu hồi nợ trước hạn trong hợp đồng tín dụng - Nguyễn Văn Chiến (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Thông qua hệ thống cơ sở lý luận, các quy định của pháp luật về chấm dứt việc cho vay, thu hồi nợ trước hạn trong Luật các tổ chức tín dụng; về chấm dứt hợp đồng trước hạn trong Bộ luật dân sự và Luật thương mại và từ thực tiễn áp dụng luận văn hướng tới làm rõ các quy định của pháp luật hiện hành, phân tích, đánh giá những vướng mắc trong quá trình áp dụng quy định pháp luật vào thực tiễn giải quyết tranh chấp. Qua đó tác giả đề ra những giải pháp hoàn thiện pháp luật về các quy định liên quan đến chấm dứt việc cho vay, thu hồi nợ trước hạn trong hợp đồng tín dụng và tăng cường các biện pháp này trong thực tiễn áp dụng pháp luật nhằm bảo đảm quyền lợi cho ngân hàng và khách hàng trong quan hệ tín dụng.