Tập quán pháp, tiền lệ pháp và việc đa dạng hóa hình thức pháp luật ở Việt Nam - TS. Phan Nhật Thanh (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2019)
Chương 1: Lý thuyết về nguồn luật, đa dạng hóa pháp luật (Legal pluralism) và cấy ghép luật (Legal transplants). Chương 2: Tấp quán pháp, tiền lệ pháp. Chương 3: Hệ thống pháp luật Việt Nam và nhu cầu bổ sung nguồn luật. Chương 4: Những điều kiện, yêu cầu, cách thức và đánh giá tác động khi đa dạng hóa nguồn luật và áp dụng Luật Tập quán, Áp lệ tại Việt Nam.