Pháp luật về thuế bảo vệ môi trường - thực trạng và giải pháp hoàn thiện - Võ Tuấn Anh (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Phân tích, đánh giá và tổng hợp các quy định của pháp luật dựa trên cơ sở lý luận; nêu lên thực trạng áp dụng các quy định hiện hành về Luật thuế bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao công tác quản lý và cũng như hạn chế rủi ro trong hoạt động thu thuế bảo vệ môi trường. Thông qua việc nghiên cứu, luận văn sẽ làm rõ được những điểm tiến bộ, đồng thời cho thấy được những điểm bất cập đang tồn tại trong các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến Luật thuế bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, người viết đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định về Luật thuế bảo vệ môi trường cũng như các vấn đề liên quan đến các văn bản pháp luật hiện hành về Luật thuế bảo vệ môi trường.