Pháp luật về hoạt động cho vay để mua nhà ở xã hội tại ngân hàng chính sách xã hội - Trầm Thị Diễm Phương (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Luận văn tập trung nghiên cứu các quy định pháp luật Việt Nam và thực tiễn hoạt động cho vay để mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội, trên cơ sở đó tác giả nêu ra những bất cập còn tồn tại trên thực tế cũng như nguyên nhân của sự hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật về hoạt động cho vay để mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội, để hoạt động cho vay đạt hiệu quả, thực hiện mục tiêu chung là giải quyết vấn đề nhà ở cho một bộ phận người dân có thu nhập thấp, từ đó đóng góp cho quá trình phát triển đất nước bền vững, ổn định.