Pháp luật về doanh nghiệp xã hội theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn - Võ Thạch Huỳnh Xuân (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Trên cơ sở tìm hiểu những lý luận về doanh nghiệp xã hội nói chung và DNXH theo mô hình công ty TNHH nói riêng, thông qua việc lựa chọn đề tài “Pháp luật về doanh nghiệp xã hội theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn” làm luận văn tốt nghiệp: tiến hành nghiên cứu các quy định hiện hành liên quan đến các quy định pháp luật Việt Nam về DNXH nói chung và DNXH theo mô hình công ty TNHH nói riêng. Đồng thời, đánh giá tình hình thực hiện trong hoạt động của DNXH theo mô hình công ty TNHH ở nước ta hiện nay. Từ đó đề xuất các giải pháp góp phần hoàn thiện, tăng cường hoạt động DNXH nói chung và DNXH theo mô hình công ty TNHH nói riêng đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.