Pháp luật Việt Nam về thương lượng tập thể qua thực trạng áp dụng - Trần Kim Luyến (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Trên cơ sở lý luận về vấn đề thương lượng tập thể, tác giả đi vào phân tích thực trạng áp dụng quy định của pháp luật thương lượng tập thể ở Việt Nam và tình hình thực hiện thương lượng tập thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, để từ đó nêu ra những hạn chế, bất cập và đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả, cũng như việc hoàn thiện pháp luật về thương lượng tập thể nhằm góp phần giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thương lượng tập thể.