Pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực trồng trọt - Trương Quốc Khánh (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Đề tài tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận pháp luật về bảo vệ môi trường nói chung, làm sáng tỏ các quy định của pháp luật trong việc bảo vệ môi trường trong lĩnh vực trồng trọt nói riêng. Qua đó tìm hiểu thực trạng áp dụng các quy định này trên thực tiển từ đó đưa ra một số giải pháp cơ bản cho việc hoàn thiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực trồng trọt ở Việt Nam trong thời gian tới.