Pháp luật về sử dụng lao động trẻ em trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực trạng và giải pháp - Nguyễn Thị Mỹ Nhiên (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Mục đích nghiên cứu luận văn nhằm làm rõ các quy định của pháp luật Việt Nam. So sánh pháp luật Việt Nam với pháp luật một số nước trên thế giới về sử dụng lao động trẻ em nhằm ngăn chặn, giảm thiểu lao động trẻ em. Từ đó, luận giải và đề xuất phương hướng hoàn thiện pháp luật hiện hành nhằm nâng cao nhận thức, thực hiện phòng ngừa, giảm thiểu sử dụng lao động trẻ em trong các hoạt động sản xuất kinh doanh.