Pháp luật về bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thuỷ sản - Phạm Tuấn Anh (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Nghiên cứu pháp luật Việt Nam về bảo vệ môi trường trong hoạt động nông nghiệp thủy sản với mục tiêu là nhằm nâng cao hiểu biết về những chính sách và pháp luật mà Nhà nước đã đề ra nhằm phục vụ hiệu quả công tác BVMT. Tiếp đến là tìm hiểu vấn đề áp dụng pháp luật vào thực tế có đạt được những kết quả khả quan hay không; Mục tiêu cuối cùng của quá trình nghiên cứu là trang bị cho mình những kiến hữu ích trong lĩnh vực BVMT. Đồng thời với vốn hiểu biết của mình, từ đó có một số đề xuất, kiến nghị nhằm phục vụ cho công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật về BVMT nói chung và trong hoạt động NTTS nói riêng.