Thủ tục rút gọn trong pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam - Bùi Thanh Phú (Trường Đại học Trà Vinh, 2019)
Làm rõ được các vấn đề lý luận cơ bản về thủ tục rút gọn trong tố tụng dân sự và điều kiện áp dụng thủ tục này; đánh giá được sự phù hợp các quy định này với điều kiện thực tế trong việc áp dụng giải quyết các tranh chấp hiện nay ở một số Tòa án; đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật tố tụng dân sự quy định về thủ tục rút gọn trong tố tụng dân sự.