Lịch sử văn minh thế giới - Ths. Kiều Văn Đạt (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Chương 1: Văn minh Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại. Chương 2: Văn minh Ấn Độ và Trung Quốc cổ – trung đại. Chương 3: Diễn trình lịch sử - Văn hóa Việt Nam. Chương 4. Văn minh cổ đại chung quanh Địa Trung Hải. Chương 5: Văn minh châu Âu trung đại. Chương 6: Sự xuất hiện văn minh . Chương 7: Văn minh thế giới thế kỉ XX. Kết Luận