Chế tài phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại trong hợp đồng thương mại – Quy định của pháp luật và thực tiễn - Lưu Kiến Quốc (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Việc nghiên cứu đề tài luận văn, người viết hướng đến mục tiêu làm rõ và hệ thống hóa các quy định của pháp luật về chế tài phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại trong hợp đồng thương mại. Trên cơ sở những quy định của pháp luật và lý luận khoa học pháp lý kết hợp với quan sát thực tiễn (thông qua các bài viết, một số bản án và hợp đồng thương mại cụ thể) việc áp dụng chế tài phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại trong hợp đồng thương mại trong thời gian qua, từ đó đưa ra những kết luận và kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật, làm tài liệu tham khảo cho các chủ thể trong giao kết hợp đồng thương mại hiểu và áp dụng có hiệu quả chế tài phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại.