Thụ lý và chuẩn bị xét xử sơ thẩm đối với vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài - Ngô Đê (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Mục tiêu của luận văn là nghiên cứu làm rõ cơ sở lý luận về vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài, quy định pháp luật về thẩm quyền thụ lý và chuẩn bị xét xử sơ thẩm đối với vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài. Phân tích thực trạng, bất cập, nguyên nhân, từ đó đề xuất những giải pháp hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng quy định của pháp luật trong thời gian tới.