Pháp luật về chuyển nhượng phần góp vốn trong công ty ở Việt Nam - Phạm Vũ Phương (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Mục tiêu thực hiện luận văn là nhằm để phân tích rõ ràng, cụ thể cơ sở lý luận về chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty như các khái niệm liên quan đến công ty, vốn, phần vốn góp, chuyển nhượng phần vốn góp. Đề tài nghiên cứu các quy định pháp luật về điều kiện, trình tự, thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp đồng thời chỉ ra những bất cập trong các quy định của pháp luật hiện hành. Thông qua đề tài, người viết đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật về chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty.