Tranh tụng tại phiên toà dân sự sơ thẩm - Võ Hồng Luyến (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Việc nghiên cứu đề tài nhằm làm rõ hơn những vấn đề lý luận về tranh tụng trong tố tụng dân sự Việt Nam, đặc biệt là tranh tụng tại phiên tòa dân sự sơ thẩm, phân tích và đánh giá các quy định của pháp luật tố tụng dân sự về tranh tụng, thực tiễn áp dụng pháp luật tố tụng dân sự về tranh tụng và đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tranh tụng tại phiên tòa dân sự sơ thẩm.