Hoạt động kiểm sát đối với vụ án xét xử theo thủ tục thông thường ở giai đoạn sơ thẩm - La Thị Thúy Vi (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Làm rõ những vấn đề về khái niệm, nội dung và thực tiễn hoạt động kiểm sát đối với vụ án dân sự xét xử theo thủ tục thông thường ở giai đoạn sơ thẩm; trên cơ sở đó đề xuất các kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật và thực hiện có hiệu quả nguyên tắc kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng dân sự theo yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.