Pháp luật về hoà giải tranh chấp đất đai - Hà Cẩm Nhung (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Mục đích nghiên cứu của luận văn là làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn của pháp luật về hòa giải trong giải quyết tranh chấp đất đai thông qua việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá các quy định của pháp luật, thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về hòa giải tranh chấp đất đai hiện nay. Qua đó, phát hiện những thiếu sót, bất cập của quy định pháp luật để từ đó đưa ra phương hướng và giải pháp hoàn thiện cụ thể góp phần làm cho các quy định về hòa giải trong giải quyết tranh chấp đất đai thực sự phù hợp với thực tiễn cuộc sống.