Pháp luật về hợp đồng tín dụng liên quan đến thế chấp bất động sản - Hạn chế và hướng hoàn thiện từ thực tiễn giải quyết tranh chấp tại toà án nhân dân - Trần Bá Kha (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Thông qua việc nghiên cứu các vấn đề lý luận về hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp bất động sản và nghiên cứu thực trạng pháp luật về hợp đồng tín dụng liên quan đến thế chấp bất động sản qua thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân, tác giả sẽ chỉ ra những hạn chế, bất cập trong quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến các hợp đồng này, từ đó kiến nghị một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về hợp đồng tín dụng liên quan đến thế chấp bất động sản với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người gửi tiền và tổ chức tín dụng khi khách hàng vi phạm nghĩa vụ trả nợ, hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng, cũng như nâng cao hiệu quả phân phối vốn tín dụng trong nền kinh tế, hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.