Kinh tế quốc tế - 1 - GS. TS. Hoàng Thị Chỉnh (Nhà xuất bản Thống kê, 2020)
Chương 1. Những vấn đề chung về Kinh tế quốc tế. Chương 2. Lý thuyết cổ điển về mậu dịch quốc tế. Chương 3. Lý thuyết hiện đại về mậu dịch quốc tế. Chương 4. Thuế quan - Một hình thức hạn chế mậu dịch. Chương 5. Các hình thức hạn chế mậu dịch khác và đàm phán mậu dịch đa phương. Chương 6. Liên kết kinh tế quốc tế - liên hiệp quan thuế. Chương 7. Mậu dịch quốc tế và phát triển kinh tế. Chương 8. Sự di chuyển nguồn lực quốc tế. Chương 9. Thị trường ngoại hối và tỷ giá hối đoái. Chương 10. Cán cân thanh toán. Chương 11. Hệ thống tài chính và tiền tệ thế giới.