Xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe ô tô vi phạm giao thông - Từ thực tiễn tỉnh Bình Phước - Nguyễn Quốc Dũng (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
: Mục đích nghiên cứu của đề tài là tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm của người điều khiển xe ô tô vi phạm giao thông, đồng thời phân tích, đánh giá các quy định của pháp luật và thực tiễn xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm của người điều khiển xe ô tô vi phạm giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trên cơ sở đó, đề tài chỉ ra những bất cập, hạn chế, những vấn đề còn tồn đọng và đề xuất những kiến nghị nhằm hoàn thiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm của người điều khiển xe ô tô vi phạm giao thông, góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm của người điều khiển xe ô tô vi phạm giao thông.