Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện - Từ thực tiễn tỉnh Bình Phước - Lê Đức Cường (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Mục đích đề tài là tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện, đồng thời phân tích, đánh giá các quy định của pháp luật và thực tiễn xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện. Trên cơ sở đó, đề tài chỉ ra những bất cập, hạn chế, những vấn đề còn tồn đọng và đề xuất những kiến nghị nhằm hoàn thiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện, góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện.