Nhiệm vụ, quyền hạn của viện kiểm sát nhân dân trong phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hành chính - Từ thực tiển tỉnh Bình Phước - Nguyễn Văn Toản (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Mục đích của luận văn nhằm tìm hiểu những vấn đề lý luận và pháp lý cơ bản về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong phiên tòa hành chính, đánh giá thực trạng nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong phiên tòa hành chính từ năm 2014 đến năm 2018. Trên cơ sở đánh giá thực trạng, tác giả kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân trong phiên tòa hành chính tại Bình Phước, góp phần đảm bảo tranh tụng trong xét xử hành chính, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.