Xã hội học gia đình - Mai Huy Bích (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2020)
Chương 1. Định nghĩa gia đình. Chương 2. Quan điểm xã hội học về gia đình. Chương 3. Sự đa dạng của các hình thái gia đình. Chương 4. Hôn nhân và gia đình theo quan điểm giới. Chương 5. Chương 5. Đường đời và sự phát triển, biến đổi của gia đình theo đường đời. Chương 6. Biến đổi gia đình. Chương 7. Các cách tiếp cận lý thuyết về gia đình.