Dàn nhạc ngũ âm của người Khmer Nam Bộ - Những giá trị (Nghiên cứu trường hợp huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) - Thạch Thị Lê Tha (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Mục đích chính của việc nghiên cứu đề tài này là tìm hiểu về những giá trị văn hóa mà nhạc ngũ âm mang lại trong đời sống tinh thần của người Khmer. Bên cạnh đó, tôi muốn được hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như quá trình tiếp nhận và phát huy về thể loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc ra sau, từ đó có những giải pháp góp phần bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.