Giao lưu và tiếp xúc văn hoá giữa người Khmer - Hoa - Việt qua tín ngưỡng Neak ta tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh - Nguyễn Thị Lệ Trinh (Trường Đại học Trà Vinh, 2020)
Nghiên cứu giao lưu và tiếp xúc văn hoá Khmer - Hoa - Việt qua tín ngưỡng nhằm góp phần giúp chúng tôi nhận diện sâu hơn quá trình tiếp xúc và giao lưu văn hóa qua quá trình cộng cư của các tộc người tại huyện Càng Long. Củng cố và tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa ba dân tộc anh em Khmer - Hoa - Việt nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và giữ gìn an ninh chính trị tại địa phương. Qua tìm hiểu về giao lưu và tiếp xúc văn hoá Khmer - Hoa - Việt qua tín ngưỡng Neak Ta tại huyện nhà, chúng tôi sẽ càng thêm yêu quý quê hương, đất nước, dân tộc mình. Thông qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc… cho thế hệ trẻ. Ngoài ra, khóa luận còn cung cấp một phần tư liệu làm cơ sở tham cứu cho các ban ngành trong quản lý văn hóa ở địa phương được tốt hơn.