Lý luận nhà nước và pháp luật - PGS. TS. Lê Minh Tâm (Nhà xuất bản Công an Nhân dân, 2020)
Phần I: Những khái niệm chung. Phần II: Các kiểu nhà nước và pháp luật chủ nô, phong kiến và tư sản. Phần III: Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Phần IV: Pháp luật xã hội chủ nghĩa.