Kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm theo luật tố tụng hình sự Việt Nam - Lư Thái Duy (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục đích nghiên cứu là làm rõ các quy định về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm theo luật tố tụng hình sự Việt Nam. Qua thực tiễn công tác kiểm sát về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đã phát sinh những vướng mắc, bất cập, hạn chế, khó khăn và đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lương công tác kiểm sát và hoàn thiện các quy định pháp luật về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm trong luật tố tụng hình sự Việt Nam.