Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của trưởng phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Bình Phước - Đỗ Văn Mười (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình VPHC về môi trường, thẩm quyền xử phạt VPHC trong lĩnh vực môi trường luận văn đánh giá, rút ra những ưu điểm, hạn chế để từ đó đưa ra các dự báo và giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm của Trưởng phòng CSMTr Công an tỉnh Bình Phước trong hoạt động xử phạt VPHC trong lĩnh vực BVMT.