Tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp - Từ thực tiễn tỉnh Trà Vinh - Trần Thanh Thảo (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là làm rõ các vấn đề về lý luận, cơ sở pháp lý về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, cơ cấu tổ chức, các mối liên hệ trong công việc của Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo quy định pháp luật nói chung và thực tiễn tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh nói riêng. Trên cơ sở nghiên cứu thực trạng hoạt động các lĩnh vực chuyên ngành của Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, làm rõ các bất cập, hạn chế còn tồn tại để đề xuất phương hướng và giải pháp tháo gỡ nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương đối với lĩnh vực quản lý nhà nước về tư pháp tại tỉnh Trà Vinh.