Hoạt động giám sát của Hội đồng Nhân dân tỉnh - Từ thực tiễn tỉnh Trà Vinh - Đặng Quốc Khởi (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Đề tài tập trung nghiên cứu hệ thống hóa làm rõ cơ sở lý luận, pháp lý và thực trạng hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh; đề xuất phương hướng và giải pháp hoàn thiện hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh, nhằm bảo đảm Hội đồng nhân dân tỉnh thật sự là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện đúng nguyên tắc quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân trong giai đoạn hiện nay.