Quyền của bị đơn tại phiên toà sơ thẩm - Ngô Văn Trình (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này là tìm hiểu, đánh giá những quy định của pháp luật tố tụng dân sự về các quyền của đương sự trong đó trọng tâm là các quyền của bị đơn tại phiên tòa sơ thẩm. Qua đó tìm hiểu những quy định về các quyền của bị đơn tại phiên tòa sơ thẩm còn bất cập, quy định chưa rõ ràng của pháp luật tố tụng dân sự hiện hành và đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện quy định pháp luật cho phù hợp để pháp luật đi vào cuộc sống.