Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của chủ phương tiện giao thông đường thuỷ nội địa - Thực tiễn tại tỉnh Kiên Giang - Nguyễn Đăng Sơn (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Trên cơ sở nghiên cứu cơ sở lý luận và thực trạng quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của các chủ phương tiện giao thông đường thủy nội địa trên đại bàn tỉnh Kiên Giang, đề tài đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của các chủ phương tiện giao thông đường thủy nội địa, góp phần nâng cao chất lượng giao thông đường thủy và hiệu quả thực hiện pháp luật về giao thông phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.