Hoạt động kiểm tra, đánh giá chứng cứ của thẩm phán trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự - Thạch Thuône (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài nhằm làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về hoạt động kiểm tra, đánh giá chứng cứ của Thẩm phán trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự. Qua đó nhận diện những tồn tại, bất cập trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về kiểm tra và đánh giá chứng cứ của Tòa án và đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, đánh giá chứng cứ của Thẩm phán trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự.