Pháp luật Việt Nam về quyền đối với hình ảnh của cá nhân - Nguyễn Thị Thanh Tâm (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Việc xây dựng và nghiên cứu đề tài “Trả lại đơn khởi kiện theo pháp luật Tố tụng dân sự Việt Nam” nhằm phân tích, đánh giá các trường hợp trả lại đơn khởi kiện theo quy định, thực tiễn áp dụng quy định này của Tòa án nhân dân. Đồng thời nhận diện những bất cập, vướng mắc, khó khăn trong quá trình áp dụng. Từ đó sẽ đề xuất, định hướng và một số giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật Tố tụng dân sự về quy định trả lại đơn khởi kiện và nâng cao hiệu quả áp dụng.