Bảo vệ quyền lợi người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu - Nguyễn Xuân Đoan (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là làm rõ những quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu; tìm hiểu và đánh giá thực tiễn áp dụng một số quy định về bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu, phân tích làm rõ các vướng mắc, bất cập và từ đó đề xuất các kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu.