Thẩm quyền của tòa án trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại - Nguyễn Văn Trường (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục tiêu chung: tạo ra một công trình nghiên cứu có tính hệ thống về lý luận và thực trạng pháp luật về thẩm quyền của Toà án trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại nhằm hệ thống hóa và làm rõ các quy định của pháp luật về thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại Việt Nam.