Thẩm quyền của tòa án trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại - Nguyễn Duy Sinh (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu chung của luận văn là làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về thẩm quyền giải quyết của Toà án nhân dân đối với đối với tranh chấp kinh doanh, thương mại. Bên cạnh đó, luận văn cũng hướng đến phân tích, đánh giá thực trạng áp dụng pháp luật về thẩm quyền của Toà án nhân dân đối với những tranh chấp kinh doanh, thương mại, để từ đó đề xuất các định hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật.