Nghiên cứu các phương pháp xử lý ảnh để trích xuất thông tin từ giấy chứng minh nhân dân phục vụ cho việc chi trả bảo hiểm thất nghiệp - Chu Huy Hà (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Luận văn chỉ tập trung nghiên cứu nhận dạng CMND thực hiện bằng phương pháp xử lý ảnh, được xây dựng chủ yếu bằng sử dụng giải pháp phần mềm trên hệ thống nhúng để thực hiện việc nhận dạng thẻ chứa thông tin cá nhân. Áp dụng các phương pháp, nghiên cứu đã phát triển trước đó, đồng thời kết hợp và cải tiến thêm một số phương pháp nhằm tạo ra một hệ thống đồng bộ hiệu quả. Hệ thống sử dụng thư viện OpenCV, công cụ OCR với mã nguồn mở-Tesseract để nhận dạng thông tin, tìm hiểu về lập trình java với Eclipse. Dựa vào mục tiêu trên, luận văn xác định các nội dung chủ yếu cần nghiên cứu bao gồm: làm mịn ảnh, phân ngưỡng, thay đổi không gian màu, biến đổi hình thái, phép biến đổi Hough, tăng cường độ sắc nét của ảnh, vấn đề phân vùng ảnh khi xác định vị trí khung ảnh CMND.