Nghi lễ hoả thiêu trong đời sống văn hóa của người Khmer xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh - Trần Thị Hồng Tươi (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Mô tả nghi thức hỏa thiêu của người Khmer tại xã Long Vĩnh để đồng bào Khmer nhận thức được những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình, góp phần vào bảo tồn và phát huy giá trị trong phong tục truyền thống. Việc nghiên cứu nghi lễ hỏa thiêu còn nhằm cung cấp những luận cứ khoa học về các giá trị trong phong tục truyền thống của người Khmer Long Vĩnh. Kết quả nghiên cứu của Khoa luận còn góp phần vào bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong đời sống của người Khmer Long Vĩnh trong bối cảnh hiện nay.