Sóc Ô Chrây trong đời sống văn hóa tinh thần của người Khmer xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh - Thạch Sang (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Trên cơ sở tiếp thu các nghiên cứu mang tính chất lí luận và thực tiễn về sóc của người Khmer Nam Bộ nói chung, đề tài đi sâu khảo sát, nghiên cứu về một trường hợp cụ thể, đó là khảo sát những giá trị văn hóa truyền thống và những biến đổi ở Sóc Ô Chrây, xã Tân Hùng- huyện Tiểu Cần- tỉnh Trà Vinh, một Sóc có đông dân tộc Khmer sinh sống với mục đích: Khảo sát thực trạng đời sống văn hóa Khmer, nghiên cứu những yếu tố, văn hóa truyền thống được bảo lưu và những biến đổi, đi sâu nghiên cứu về lịch sử hình thành và cấu trúc và chức năng Sóc của người Khmer ở Tiểu Cần nói chung và sóc Ô Chrây nói riêng.Phân tích, đánh giá những mặt tích cực và hạn chế của những biến đổi trong đời sống văn hóa Phum Sóc của bà con Khmer.Trên cơ sở đó góp phần: Phát huy giá trị văn hóa tích cực của đồng bào Khmer trong tổ chức xã hội, phong tục, tập quán, trên cơ sở giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Khmer và tìm hiểu những nhân tố mới mang giá trị tích cực trong giao lưu, tiếp biến văn hóa đương đại.