Cấu tạo câu đơn trong tiếng Khmer - Thạch Ngọc Quý (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Tìm hiểu câu đơn trong tiếng Khmer. Phân loại cấu trúc câu đơn trong tiếng Khmer. Phân tích đặc điểm, cấu tạo, các chức năng của câu đơn trong tiếng Khmer. Đề xuất về việc sử dụng các loại câu trong văn bản tiếng Khmer cho phù hợp. Qua đó góp phần làm nổi bật về ngữ pháp tiếng Khmer.