Xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường - Từ thực tiễn tỉnh Bình Thuận - Phạm Minh Khương (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Nghiên cứu, làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, phân tích, đánh giá một cách toàn diện các quy định của pháp luật cũng như thực tiễn xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi phạm thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, đề tài đưa ra những đề xuất kiến nghị hoàn thiện pháp luật cũng như tăng cường hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.