Phương ngữ tiếng Khmer Đồng bằng Sông Cửu Long - trường hợp tỉnh Trà Vinh - ThS. Nguyễn Thị Thoa (Trường Đại học Trà Vinh, 2021)
Xây dựng bảng phụ lục từ địa phương tiếng Khmer Trà Vinh để làm cơ sở cho việc phân tích, miêu tả phương ngữ Khmer Trà Vinh; xây dựng nguồn ngữ liệu về phương ngữ Khmer TV. Xác định các biến thể ngữ âm trong phương ngữ Khmer Trà Vinh. Xác định các phương thức cấu tạo, định danh của từ địa phương tiếng Khmer Trà Vinh.